10 cách để truyền miệng cho doanh nghiệp của bạn

Truyền miệng có thể là điều tốt nhất kể từ khi bánh mì cắt lát nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ – hoặc thích đưa ra liều lượng hemlock cho khách hàng tiềm năng của bạn. Phép ẩn dụ nào được áp dụng tùy thuộc vào loại truyền miệng nào đang lưu hành về doanh nghiệp của bạn.

Truyền miệng là quan trọng hơn bao giờ hết trong xã hội định hướng trực tuyến của chúng tôi. Theo đánh giá của BrightLocal , gần 9 trong số 10 người tiêu dùng đọc các đánh giá trực tuyến về các doanh nghiệp địa phương và 72% người tiêu dùng nói rằng họ đã sử dụng các đánh giá tích cực để xác định liệu một doanh nghiệp có đáng tin hay không .

Vì vậy, bạn có thể làm gì để có được và giữ cho truyền miệng tốt đó? Dưới đây là mười cách để phát triển tích cực của truyền miệng.

Xem thêm: Khóa Học Marketing

01 Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt
Nhân viên dịch vụ khách hàng bỏ qua dòng
Hình ảnh Darryl Estrine / Getty

Tôi là một nhà quảng bá lớn cho dịch vụ khách hàng tốt bởi vì đó là một trong những cách mà các doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn hơn , đặc biệt là những doanh nghiệp tập trung vào giá thấp. Tôi đã viết rất nhiều bài viết về cách các doanh nghiệp nhỏ có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt , nhưng không có bí mật thực sự nào về nó.

Làm thế nào quan trọng là dịch vụ khách hàng để truyền miệng? Theo khảo sát của ClickFox , hơn một nửa số khách hàng bất mãn sẽ nói với bạn bè và gia đình họ về trải nghiệm dịch vụ khách hàng kém, và 32% sẽ đưa doanh nghiệp của họ đi nơi khác.

Cho khách hàng của bạn thấy họ quan trọng với bạn và đối xử với họ bằng sự lịch sự, tôn trọng và quan tâm mà bạn sẽ hy vọng ở vị trí của họ. Lắng nghe những phàn nàn của khách hàng , học hỏi từ họ và đào tạo nhân viên của bạn phù hợp . Thực hiện theo các thực hành này một cách nhất quán, cho dù bạn điều hành một cửa hàng bán lẻ hoặc một trang web , và truyền miệng tích cực chắc chắn sẽ tuân theo.

02 Giúp khách hàng dễ dàng liên lạc với bạn
Người phụ nữ qua điện thoại
Hình ảnh PhotoAlto / Frederic Cirou / Getty

Thực hành giao tiếp kém sẽ khiến không chỉ khách hàng cố gắng tiếp cận bạn mà cả những người khác mà anh ấy kể về trải nghiệm bực bội của mình. Các điện thoại doanh nghiệp được cho là chỉ đổ chuông và thậm chí không kết nối với máy trả lời hoặc kết nối với hộp thư thoại đầy đủ là những vật nuôi của tôi.

Khó chịu không kém là các trang web không cung cấp thông tin liên hệ dễ dàng truy cập hoặc giờ làm việc chính xác. Và thậm chí đừng để tôi bắt đầu với những người điều hành các doanh nghiệp gia đình và có điện thoại kinh doanh của họ được trả lời bởi con cái của họ hoặc chơi nhạc lớn hoặc tivi phát sáng trong nền khi bạn gọi.

Nếu bạn muốn truyền miệng tích cực, doanh nghiệp nhỏ của bạn phải có thể truy cập được. Trả lời email của bạn kịp thời và nhận tất cả các dịch vụ điện thoại cần thiết, bao gồm thư thoại và chuyển tiếp cuộc gọi. Và hãy chắc chắn rằng điện thoại doanh nghiệp của bạn được trả lời đúng theo cách sẽ khuyến khích doanh nghiệp, không làm nản lòng nó. Cần bồi dưỡng? Đọc mẹo trả lời điện thoại để giành chiến thắng trong kinh doanh .

03 Duy trì hình ảnh tích cực
Công nhân hạnh phúc trong một cửa hàng xe đạp
Hình ảnh anh hùng / Hình ảnh Getty

Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ , điều này có nghĩa là hãy nhớ rằng bạn không bao giờ tắt và bạn cần đối xử với tất cả mọi người một cách lịch sự và tôn trọng – không chỉ những khách hàng đang ở trước mặt bạn. Đừng là một trong những kẻ ngốc cắt đứt giao thông khi lái xe có trang web và logo doanh nghiệp được khắc trên đó hoặc một trong những kẻ đó hét vào trọng tài bóng đá của trẻ em trong trò chơi. Mọi người thích kể cho người khác nghe những câu chuyện về những cú giật mà họ gặp phải gần đây và hành vi của bạn sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Nó trả cho PAK Hình ảnh doanh nghiệp của bạn giải thích thêm về cách trình bày và duy trì loại hình ảnh sẽ giúp phát triển tích cực truyền miệng thay thế.

04 Môi trường xung quanh sạch sẽ và dễ chịu là điều bắt buộc – Ngay cả trên web!
Người đàn ông không mặc quần trong văn phòng bừa bộn
Hình ảnh Loungepark / Getty

Trong thị trấn nhỏ của tôi, tôi đã từng nói rằng tại một nhà hàng cụ thể , chủ quán được phát hiện một ngày nọ ngồi trên bồn cầu gọt khoai tây. Cho dù đây có phải là một câu chuyện có thật hay không, tôi chưa bao giờ đến nhà hàng đó kể từ đó; Tôi không thể không nghĩ về nó như là bẩn thỉu và mất vệ sinh. Xem làm thế nào xấu từ miệng hoạt động?

Tốt truyền miệng đi du lịch, quá. Mọi người sẽ nói cho người khác biết cách sắp xếp kệ của bạn , trạng thái phòng nghỉ của bạn hoặc phòng chờ của bạn dễ chịu như thế nào.

Để có được những lời truyền miệng tốt về doanh nghiệp nhỏ của bạn, hãy nghĩ về những gì tạo nên trải nghiệm khách hàng dễ chịu trong trường hợp của bạn và đảm bảo rằng tất cả các yếu tố đóng góp cho trải nghiệm đó đều ở trạng thái tốt nhất.

Trên web, điều đó có nghĩa là những thứ như có chức năng tìm kiếm và tổ chức trang web giúp các mục dễ dàng tìm thấy và hiển thị thông tin về đặt hàng và giao hàng và trả lại.

05 Yêu cầu lời chứng thực và hiển thị chúng nổi bật
Thu ngân và khách tại quầy thanh toán
Hình ảnh anh hùng / Hình ảnh Getty

Lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng (những tuyên bố ngắn bằng văn bản ca ngợi dịch vụ, sản phẩm của bạn hoặc cả hai) là những chứng thực mạnh mẽ và thực sự có thể châm ngòi cho những lời truyền miệng tốt. Tập thói quen yêu cầu họ. Như tôi đã chỉ ra trong Cách yêu cầu giới thiệu , thời gian mà bạn yêu cầu giới thiệu cũng là thời điểm tuyệt vời để yêu cầu khách hàng lấy lời chứng thực.

Khi bạn nhận được lời chứng thực, hãy đảm bảo bạn sử dụng chúng để đạt hiệu quả tối đa, đăng chúng trên trang web của bạn , trên trang Facebook của bạn , trong quảng cáo của bạn , trong cửa hàng của bạn … bất cứ nơi nào chúng sẽ được hiển thị cho công chúng và tạo ra hình ảnh tích cực về bạn doanh nghiệp nhỏ.

06 Đưa ra bài học hoặc hội thảo
Sinh viên kinh doanh trong lớp
Hình ảnh Monty Rakusen / Getty

Mặc dù việc đưa ra các bài học hoặc hội thảo sẽ liên quan đến một số thời gian lập kế hoạch và nỗ lực để thực hiện, nhưng những lời truyền miệng mà nó có thể tạo ra có thể khiến doanh nghiệp nhỏ của bạn vượt qua phe đối lập. Nó cũng có thể phù hợp thực sự tốt với các chiến lược truyền miệng khác như công khai tích cực .

Hai bí quyết để thành công trong việc cung cấp các bài học hoặc các khóa học ngắn mà tôi đã lượm lặt được trong nhiều năm là chọn thứ gì đó mà khách hàng của bạn sẽ quan tâm nhưng đủ hạn chế để có thể quản lý và đảm bảo ngân sách thời gian của bạn để bài thuyết trình của bạn hoặc khóa học vừa vặn với khe cắm được phân bổ. Bạn không muốn mọi người đi xa bất mãn vì họ không nhận được những gì họ đã làm cho tất cả hoặc chỉ nhận được một số trong đó.

07 Thu hút khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội
Người đàn ông và người phụ nữ làm việc vào giờ nghỉ trưa
Hình ảnh CaiaImage / Getty

Hãy nhớ rằng, truyền miệng là tất cả về những người nói những điều tốt đẹp về doanh nghiệp nhỏ của bạn. Và phương tiện truyền thông xã hội là nơi nhiều người trong số họ đang nói chuyện. Doanh nghiệp nhỏ của bạn cần phải ở trong không gian đó. Không khó để thiết lập tài khoản Twitter hoặc tạo trang kinh doanh trên Facebook .

Nhưng lưu ý rằng truyền miệng liên quan đến những người khác nói về doanh nghiệp của bạn. Việc bạn nói với mọi người nhiều lần những sản phẩm tuyệt vời mà bạn có hoặc dịch vụ bạn cung cấp sẽ hoàn toàn không làm gì cho việc truyền miệng của bạn.

Thay vào đó, hãy phát triển một chiến lược truyền thông xã hội sẽ cho phép bạn thu hút khách hàng và lôi kéo họ nói những điều tốt đẹp về doanh nghiệp nhỏ của bạn.

08 Theo dõi danh tiếng trực tuyến của bạn
Doanh nghiệp nhỏ quản lý tài khoản truyền thông xã hội
Hình ảnh Westend61 / Getty

Vì nhiều cuộc trò chuyện về doanh nghiệp của bạn và thương hiệu của bạn đang diễn ra trực tuyến, bạn cần biết những gì được nói ở đó. Vì vậy, điều quan trọng là theo dõi danh tiếng trực tuyến của bạn và xem loại truyền miệng nào đang được lan truyền về bạn.

Các ứng dụng truyền thông xã hội đặc biệt có các công cụ cụ thể để giúp bạn làm điều này. Chẳng hạn, Tìm kiếm Twitter cho phép bạn tìm kiếm tên thương hiệu hoặc sản phẩm. Sau đó, bạn có thể xem nguồn cấp RSS nào mà mục tìm kiếm của bạn xuất hiện bằng cách thêm nguồn cấp RSS cho truy vấn đó vào trình đọc RSS của bạn như trình đọc Google hoặc Bloglines.

Ngoài ra còn có các công cụ giám sát danh tiếng trực tuyến độc lập như Social Mention , cho phép bạn nhận thông báo qua email miễn phí hàng ngày về doanh nghiệp nhỏ của mình. Trackur và StepRep chỉ là hai ví dụ về số lượng ngày càng tăng của các công ty cung cấp giám sát danh tiếng trực tuyến với giá cả.

09 Nhận công khai tích cực cho doanh nghiệp nhỏ của bạn
Người phụ nữ đọc giấy
Hình ảnh anh hùng / hình ảnh Getty

Công khai tích cực là tiền trong ngân hàng cho doanh nghiệp của bạn. Cho dù đó là hình ảnh bạn trao một tấm séc cho một tổ chức từ thiện trên tờ báo địa phương hay một dòng tweet đề cập đến một giải đấu quần vợt mà doanh nghiệp của bạn đang tài trợ , việc công khai đặt doanh nghiệp nhỏ của bạn lên hàng đầu trong suy nghĩ của mọi người và khiến họ có xu hướng lan truyền tốt hơn của miệng về nó.

Vì vậy, khi họ cần một thợ sửa ống nước, họ nghĩ đến Hệ thống nước của Pete (doanh nghiệp của bạn), chứ không phải là một thợ sửa ống nước khác hoặc không có gì cả. Và khi hàng xóm của họ cần một thợ sửa ống nước và không biết gọi ai và hỏi họ nếu họ biết, hãy đoán xem? Có doanh nghiệp của bạn được đề cập lại.

10 Đóng góp rõ ràng cho cộng đồng của bạn
Phụ nữ tình nguyện tại công trường
Hình ảnh anh hùng / hình ảnh Getty

Trách nhiệm xã hội , xây dựng cộng đồng – bất cứ điều gì bạn gọi nó, làm việc tốt chỉ có thể làm những điều tốt cho lời nói của bạn. Bảo trợ cộng đồng hoặc các sự kiện từ thiện là một cách để làm điều đó. Một cách khác là đóng vai trò tích cực trong các tổ chức cộng đồng, chẳng hạn như ngồi trong bệnh viện, trường học hoặc các ban khác. Hãy là một người sẵn sàng làm việc để hoàn thành công việc và hỗ trợ các tổ chức cộng đồng và những người khác sẽ chú ý.

Các tập đoàn lớn như Target và Coca-Cola quyên góp tới 2% thu nhập của họ cho các tổ chức từ thiện – tại sao? Bởi vì nó cải thiện danh tiếng của công ty và tốt cho kinh doanh.

Truyền miệng là điều sẽ xảy ra, cho dù bạn có chú ý hay không. Nhưng nó có thể là một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ cho doanh nghiệp nhỏ của bạn, có vẻ ngớ ngẩn khi bỏ qua nó. Tại sao không điều chỉnh những gì mọi người đang nói về doanh nghiệp nhỏ của bạn và tăng tốc độ lan truyền của truyền miệng tích cực mặc dù bằng cách áp dụng các chiến lược trên? Tất cả những gì có thể xảy ra là bạn sẽ có được lượng khách hàng lớn hơn và điều đó tốt cho kinh doanh.

You might also like

Leave a Reply