Cách trị hôi chân vĩnh viễn và nguyên nhân hôi chân

 Có rất nhiều cách trị chân hôi chân vĩnh viễn ngay tại nhà các bạn đã biết đến chưa. Trong bài dưới đây mình sẽ chia sẻ cho những ai đang đi tìm các chữa hôi chân vĩnh viễn ngay tại nhà và cực kỳ hiệu quả để tạm biệt mùi hôi khó phát ra từ chân.

Các nguyên nhân chính dẫn đến bị bệnh hôi chân

Nếu phải kể hết thì có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau dẫn đến bị mắc bệnh hôi chân. Dưới đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bị mắc phải bệnh hôi chân.

  • Do tuyến mồ hôi: Mồ hôi chính là nguyên nhân chính phải nói tới đầu tiên. Bởi vì tuyến mồ hôi hoạt động mạnh làm việc bài tiết mồ hôi nhiều hơn. Mồ hôi cộng thêm các tế bào chết dưới chân chính là miếng mồi ngon cho vi khuẩn và nấm.
  • Do bị mắc bệnh về tuyến mồ hôi và một số bệnh khác trước đó. Ví dụ như bị mắc hội chứng cường giáp hay bị viêm nhiễm, bị nấm thì đây cũng là nguyên nhân không thể không kể đến.
  • Do vệ sinh kém không vệ sinh chân, giày dép và tất sạch sẽ và đi giày chung với những người bị mắc bệnh hôi chân. Thì rất có thể bị mắc bệnh hôi chân không sớm thì muộn.
  • Do từng loại da của mỗi người: Những người có loại da dầu và nhờn thường bị mắc bệnh hôi chân hơn là những người không có 2 loại da đấy.
chữa hôi chân tận gốc
chữa hôi chân tận gốc

Những cách chữa trị hôi chân vĩnh viên hiệu quả

Cách trị hôi chân vĩnh viễn  Trị hôi chân với baking soda

Ngâm chân – Trị hôi chân với baking soda

Trị hôi chân với với baking soda thì bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Hòa bột baking soda vào trong nước sạch để ngâm chân

  • Lấy một chậu nhựa đủ rộng để vừa bàn chân
  • Lấy nước ấm đổ vào chậu nhựa đó( sao cho nước ngập hết cả bàn chân)
  • Thêm 3 muỗng baking soda hòa tan với nước ấm
  • Thêm 2 thìa cà phê nước cốt chanh để có mùi thơm

Bước 2: Ngâm chân vào nước baking soda

Chỉ cần ngầm trong khoảng từ 15-20 phút để loại bỏ được mùi hôi khó chịu ở chân. Để làm tăng công dụng của baking soda thì bạn nên massage nhẹ nhàng. Sau khi ngâm chân xong thì lâu chân cho khô. Với Cách trị hôi chân với baking soda thì bạn không những đã loại bỏ đi được mùi hôi khó chịu mà còn tẩy được tế bào chết trên đôi chân.

Khử mùi giày – Trị hôi chân với baking soda

Với cách này thật đơn giản là bạn chỉ cần rắc bột baking soda trực tiếp vào trong giày và rồi lắc bột baking soda xuống dưới mũi của đôi giày và để qua đếm. sáng dậy bạn chỉ cần loại bỏ hết bột baking soda thì có sử dụng giày được luôn. Việc để bột baking soda qua đêm có công dụng hút ẩm và khử mùi hôi rất tốt.

Chữa hôi chân vĩnh viễn bằng lá trầu không

Với cách chữa hôi chân bằng lá trâu không thì có 2 cách cho các bạn lựa chọn:

  • Cách thứ nhất: Dùng lá trầu không bôi trực tiếp vào chân rồi để nguyên khoảng 25 phút sau đó rửa lại chân với nước.
  • cách thứ 2: Bạn có thể đun nước trầu không để ngâm chân. Cách thực hiện này giống như với cách làm với lá lốt.

Chữa hôi chân vĩnh viên với tỏi

Cách làm này cũng thật đơn giản là bạn chỉ cần đem xay nhiễm khoảng 5 củ tỏi và pha với nước ấm.Rồi cũng có chân vào ngầm khoảng từ 25-30 phút. vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. thực hiện từ 2-3 lần trong tuần.

 

You might also like

Leave a Reply