Một số nguyên nhân gây ra đau lưng ở nam giới chị em nên biết để chăm sóc cho chồng

Bệnh đau lưng xảy ra ở cả phụ nữ và đàn ông, cũng giống như nữ giới, nguyên nhân đau lưng ở nam giới cũng khá phức tạp và cần được tìm hiểu kĩ càng.

>> Tìm hiểu cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông cực kì nhanh chóng và hiệu quả

Nguyên nhân đau lưng ở nam giới:

Đau lưng là căn bệnh rất dễ mắc phải, nam giới cũng không phải là ngoại lệ, có một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là:

  1. Đau lưng do hút thuốc lá: người hút thuốc có tỉ lệ đau mỏi lưng cao hơn 2-3 lần so với người không hút thuốc. Nam giới hút thuốc sẽ dễ bị loãng xương và làm gia tăng các thành phần hóa học trong máu dẫn tới các cơn đau lưng.
  2. Đau lưng do béo phì: người đàn ông bụng phệ sẽ làm tăng áp lực lên cột sống. Khi đó, để giữ cân bằng cơ thể, các cơ ở lưng gần cột sống phải gắng sức nhiều hơn, lâu dần sẽ dẫn đến đau lưng.
  3. Đau lưng sau khi quan hệ: Do tư thế “yêu” không hợp lý khiến các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng.
  4. Đau lưng do cột sống: đau lưng thường xảy ra với những người phải ngồi làm việc lâu và ít hoạt động thể chất, ngồi máy tính và phải đứng bất động lâu.

You might also like

Leave a Reply