Một vài bí quyết nhỏ giúp giảm hẳn tình trạng vẹo cổ hai bên

Chắc hẳn có nhiều người đã từng bị vẹo cổ sau khi ngủ dậy. Vẹo cổ làm cho cổ đau, không dám xoay cổ, cảm giác này thật khó chịu, một khi bị là có thể kéo dài mấy ngày. Vậy phương pháp nào giúp trị vẹo cổ nhanh nhất?

Trước khi xem cách trị chứng vẹo cổ này, hãy tìm hiểu nguyên nhân để chúng ta sẽ có biện pháp phòng tránh hữu hiệu hơn.

Dưới đây là hai nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vẹo cổ sau khi ngủ dậy:

Kết quả hình ảnh cho vẹo cổ

  1. Gối đầu quá cao

Khi ngủ, một số người thích gối đầu cao, và cảm thấy gối đầu cao tương đối thoải mái hơn, tuy nhiên, gối quá cao sẽ làm cho các cơ cổ bị mỏi. Khi ngủ sâu giấc, tư thế cơ thể đã chuyển nhưng cổ không chuyển động theo, như thế sẽ làm cho cổ dễ vẹo vì sai tư thế.

  1. Bị lạnh

Bị lạnh là nguyên nhân lớn dẫn đến vẹo cổ. Hiện nay mức sống của mọi người đã được nâng cao, thời tiết hơi nóng liền mở điều hòa, có khi cả ngày ở trong phòng điều hòa nhưng lại quên không giữ ấm cho vùng cổ. Thêm vào nữa là khi ngủ cũng mở điều hòa, hoặc bật quạt, khi vùng cổ bị lạnh, khí huyết trong các kinh lạc vùng cổ không thông thuận, nên rất dễ dẫn đến cổ bị đau và không cử động được.

Phương pháp trị liệu

  1. Máy sấy tóc

Bị vẹo cổ do lạnh có thể dùng máy sấy tóc để làm ấm, đây cũng là cách đơn giản nhất để trị chứng vẹo cổ. Phương pháp cụ thể: tại nơi bị đau, trước tiên mát-xa qua một chút, sau đó dùng máy sấy tóc hướng vào chỗ đau để thổi hơi nóng, thổi đến khi cảm thấy nóng thì dừng. Cách này có thể cải thiện tuần hoàn máu và giảm đau.

You might also like

Leave a Reply