Những triệu chứng thường gặp của bệnh đau dạ dày không hề đơn giản

Nhiều lúc bạn cảm thấy khó chịu trong bụng, và chợt thoáng qua bạn lo lắng mình bị đau dạ dày nhưng bạn lại không có thời gian đến bệnh viện để làm hàng đống xét nghiệm. Bài viết này sẽ giúp giải quyết phần nào khó khăn cho bạn, sẽ cung cấp một số triệu chứng đau dạ dày thường gặp và dễ nhận biết để có thể nhận biết sớm và điều trị đau dạ dày kịp thời. Sau đây là 5 dấu hiệu thường gặp khi đau dạ dày. Đau thượng vị:Rất nhiều người đau dạ dày có cảm giác đau ở vùng thượng vị.

Kết quả hình ảnh cho đau dạ dày

Nếu ăn đồ chua, ăn quá no hoặc đói quá mà cảm thấy đau ở vùng thượng vị thì bạn đang có triệu chứng đau dạ dày. Ăn kém: Bạn kém ăn vì hệ tiêu hóa không tiêu, tức bụng, căng bụng làm bạn ăn không ngon, đặc biệt ở trẻ nhỏ triệu chứng chán ăn thể hiện dạ dày trẻ đang có vấn đề. Đôi khi chán ăn ở trẻ bị hiểu nhầm là trẻ biếng ăn. Ợ chua hoặc ợ hơi: Đây là đấu hiệu rất quan trọng vì dạ dày rối loạn làm thức ăn khó tiêu lên men và dẫn đến lên men và sinh ra hơi.

Bạn sẽ cảm thấy bị ợ hơi hoặc ợ chua và ợ lên nửa chừng cùng với các dấu hiệu đau sau mũi và xương ức. Buồn nôn và nôn:Đây là hiện tượng thức ăn bị đẩy ra ngoài qua đường miệng. Rách thực quản, rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị đẫn đến chảy máu là điều đễ xảy ra với trương hợp này. Khi nôn nhiều sẽ khiến cỏ thể bị mât nước và kéo theo cả tụt huyết áp. Triệu chứng này là biểu hiện của bệnh dạ dày như viêm dạ dày cấp, loét dạ dày tá tràng, hẹp môn vị, chảy máu dạ dày, đặc biệt là ung thư dạ dày.

Chảy máu tiêu hóa: Là hiện tương máu chảy ra khỏi thành mạch và lọt vào ống tiêu hóa. Biểu hiện cơ bản của chảy máu tiêu hóa là những biểu hiện dễ nhận thấy như: nôn ra máu tươi, máu đen hoặc đi ngoài ra máu. Khi bạn quá no hoặc quá đói, lúc bạn ăn đồ quá cay hoặc quá chua là lúc bạn dễ nhận thấy các triệu chứng đau dạ dày nhất. Những vị trí đau bụng thường gặp khi bị viêm đại tràng.

You might also like

Leave a Reply